Kkthai_LISG_Webboard
ธันวาคม 13, 2018, 03:44:21 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เน็ตช้า ตอนเปลี่ยน router เป็นตัวใหม่ครับ  (อ่าน 40685 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
zenden747
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2009, 01:02:31 »

สวัสดีครับ

คือผมใช้ server lisg v2.4 แต่ผมได้เปลี่ยน router เป็นของยี่ห้อ TP-LINK รุ่น TD-8810 กับของ Xyzel 660H-T

สรุปว่าผมลอง set ค่าตาม manual แล้วผมที่ได้คือ ผมลองเข้าเวปได้มั้ง ไม่ได้มั้ง (เหมือนเน็ตหลุดไป 1-2 นาที สักพักก้อเข้าได้) แต่เกมส์ออนไลน์ + MSN ไม่หลุดเลยครับ

มันเป็นที่การ set ค่า configuration ของผมแน่ๆ

ผมเลยอยากทราบว่า ต้องปิดหรือ set ค่าไรบ้างไหมครับ IP router: 192.168.1.1 เช่นเดียวกับ Server คับ รบกวนทีคับ ทำมานานแล้วเครียดมากเลยคับ

ขอบคุณครับ

บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Jr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2009, 13:57:07 »

สรุปแล้ว
Router ยี่ห้ออะไร ที่ เมื่อก่อน เร็ว  ??

แล้ว Router ยี่ห้ออะไร ที่ปัจจุบัน ช้า   ??
บันทึกการเข้า
zenden747
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2009, 01:54:03 »

ครับ Router ยี้ห้ออื่นเร็ว ไม่ค่อยหลุด
แต่ปัจจุบันผมอยากเปลี่ยน Router เพราะมันเปิดมาเป็นปีแล้ว ผมจึงซื้อ TP-LINK รุ่น TD-8810 (1 port) กับ Xyzel รุ่น Xyzel 660H-T (4 ports) สรุปที่ได้คือ มันหลุดบ่อยครับ ไม่แน่ใจว่าผมต้อง ปิดค่า config ใน router บ้างรึเปล่า

บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Jr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 12:18:43 »

สรุปแล้ว ใช้    Router จำนวน  2 ตัว เหรอครับ
เห็นซื้อมา  2 ยี่ห้อ

TP-LINK รุ่น TD-8810 กับของ Xyzel 660H-T
บันทึกการเข้า
zenden747
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 13:14:40 »

ช่ายแล้วครับ ตอนแรกนึกว่า router เสียลองมาลองอีกอัน สรุปเป็นอาการเดียวกัน

ไม่ทราบว่าจะมีวิธี set router ผ่าน LISG บ้างไหมครับ เช่น ปิด function Firewall หรือ NAT etc....

บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Jr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 13:17:27 »

ลองปิด Firewall บน Router ดูครับ เผื่อจะดีขึ้น
บันทึกการเข้า
zenden747
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 13:42:50 »

ผมทำแล้วดังนี้ครับ

Disable - Firewall
Enable - NAT
Enable - Automatically ของ DHCP
บันทึกการเข้า
zenden747
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 15:23:10 »

จำเป็นไหมครับที่ต้อง set Router ให้เป็นแบบ Bridge Mode
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Jr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #8 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 16:04:32 »

ที่ Office เรา ก็ใช้ Router Zyxel เหมือนกันและใช้ Net True
สะดวก ยก Server คุณมาให้เรา ทดสอบไหมครับ
ผมว่า ไม่น่าจะเป็นที่ Config Router
ช่วย หยิบ Router ตัวเก่า ที่คุณว่า เร็ว   ติดมือมาด้วย

บันทึกการเข้า
zenden747
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 16:14:31 »

เผอิญว่าผมมี server ของคุณ 2 ตัวอะคับ
ผมได้ทำการลองสลับ Router ดูทั้ง 2 เครื่อง ซึ่งในตอนแรกคิดว่าเป็นที่ server (เลยลงใหม่) และที่ชุมสาย (เรียกช่างมาแก้แล้ว)
แต่ผลที่ได้คือมันไม่ใช่อะคับ ซึ่งในตอนนั้นผมได้เปลี่ยน Router ที่ซื้อมาใหม่ ทั้ง 2 ตัวนี้เปลี่ยนกับ Router ตัวเก่าเดิมที่ใช้
สรุปผลที่ได้คือ หลุดพร้อมๆ กันเลยครับ 2-3 นาที หลุด

Router -> Server = หลุดทุก 2-3 นาที
Router -> PC = ไม่หลุดเลยครับ

Router ตัวเก่าที่ผมใช้เป็นของแถมที่ได้มาจาก TT&T คับ 4 ports ทั้ง 2 ตัวของ Hatari T_T

ปล. ผมใช้ net TT&T คับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Jr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #10 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 16:29:49 »

สรุปแล้ว คุณควรยก  Server มาทดสอบที่ เรา ดีกว่านะครับ
ว่ามันจะหลุดๆ  ไหม

บันทึกการเข้า
zenden747
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #11 เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2009, 16:52:56 »

ครับผม
บันทึกการเข้า
router
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #12 เมื่อ: พฤษภาคม 30, 2009, 09:00:29 »

มีRouterดีให้ทดสอบลองใช้ด้วยครับถ้าไง ลองติดต่อมาที่Email anginblack@yahoo.comดูน่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.023 วินาที กับ 30 คำสั่ง